Làm Quen Giao Diện Quảng Cáo Tiktok Ads Mới Nhất 2020

Làm Quen Giao Diện Quảng Cáo Tiktok Ads Mới Nhất 2020

Trong bài viết lần này, Zafago Agency xin chia sẻ đến bạn giao diện quảng cáo Tiktok mới nhất 2020, giúp bạn có thể dễ dàng quản lý cũng như tạo chiến dịch quảng cáo đơn giản hơn. Về cơ bản thì giao diện quản lý quảng cáo Tiktok ads cũng không khác giao diện của Facebook ads lắm, nếu bạn đã từng chạy Facebook ads thì với Tiktok ads sẽ không cảm thấy quá khó khăn.

Làm quen với giao diện quảng cáo Tiktok ads

Đầu tiên bạn truy cập vào đường link sau: https://ads.tiktok.com  để đăng nhập vào trình quản lý quảng cáo như bình thường.

Giao diện quảng cáo Tiktok ads

Đây là bảng báo cáo tổng quan của Tiktok ads, nhìn sơ qua bạn cũng có thể xem được những thông tin như:

 • Số dư tài khoản, số tiền đã chi tiêu
 • Chiến dịch - nhóm quảng cáo - quảng cáo: đang phân phối và chưa phân phối
 • Và các chỉ số khác như: CPC, CPA, chi phí, số lần hiển thị, CTR, số lượt nhấp quảng cáo, số chuyển đổi,...

Cấp độ chiến dịch của quảng cáo Tiktok Ads:

Trên thanh công cụ bạn chọn “Chiến dịch” để vào tạo quảng cáo mới

Tạo quảng cáo Tiktok adsNó cũng tương tự với quảng cáo Facebook. Cấu trúc gồm chiến dịch => nhóm quảng cáo => quảng cáo. Các số liệu cần thiết để nhà quảng cáo theo dõi – các số liệu này nó cũng đã có ở phần Bảng điều khiển nhưng ở trong này bạn sẽ xem được cụ thể hơn. Tương tự như Facebook là ở cấp độ chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo sẽ có những báo cáo khác nhau.

Bạn chọn Tạo chiến dịch mới

Chiến dịch quảng cáo Tiktok mới

Đối với mục tiêu Chiến dịch quảng cáo thì hiện tại Tiktok có 3 mục tiêu chiến dịch cho bạn chọn là :

 • Lưu lượng truy cập
 • Chuyển đổi
 • Cài đặt ứng dụng

Bạn nên đặt tên chiến dịch để dễ quản lý nhé, theo kinh nghiệm thì nên có cấu trúc: Ngày_Mục Tiêu_Mã sp để dễ tra cứu về sau. Mục tiêu của chúng ta là bán hàng trên Tiktok thì chỉ chọn duy nhất là mục tiêu chuyển đổi thôi nhé. Hai mục tiêu còn lại sẽ hiếm khi được sử dụng hơn.

Đặt tên chiến dịch tiktok ads

Cấp độ nhóm quảng cáo Tiktok

Sau khi tạo chiến dịch bạn sẽ được chuyển vào giao diện nhóm quảng cáo

Giao diện nhóm quảng cáo Tiktok

Đầu tiên là phần vị trí: loại vị trí sẽ có sắp xếp tự động hoặc chọn vị trí.

 • Sắp xếp tự động : Tiktok sẽ tự động sắp xếp tự động nhưng hiện tại chỉ ở Việt Nam chỉ có 2 vị trí quảng cáo duy nhất nên không cần chọn cũng được
 • Chọn vị trí : nếu muốn chắc chắn thì bạn có thể chọn mỗi vị trí là tiktok thôi cũng được nhé.

Chọn vị trí quảng cáo tiktok

Có những vị trí khác như Chuỗi ứng dụng, Vigo, Helo, Pangle thì hiện tại chưa hỗ trợ ở Việt Nam nên có chọn hay không thì cũng không thể hiển thị được nhé.

Ở phần danh sách chặn thì bạn cứ để mặc định là tắt đi nhé.

Nội dung hiển thị quảng cáo Tiktok

Tiếp theo ở phần nội dung hiển thị sẽ là :

 • URL : bạn sẽ để đường link của website bán hàng hoặc landing page của mình vô đây và nhớ là có http:// hoặc https:// thì mới được nhé.
 • Tên hoạt động chuyển đổi : ở phần này là bạn sẽ chọn sự kiện của pixel mà bạn đã đặt tên.
 • Tên hiển thị : đây là một điểm cần lưu ý, ví dụ như landing page của bạn có tên là Zafago thì tên hiển thị nên đặt là Zafago nhé. Tên hiển thị nên trùng với tên công ty hoặc tên thương hiệu ở trong landing page. Đây là vấn đề bắt buộc vì đôi khi không đặt đúng thì nó cũng là một lý do khiến quảng cáo của bạn không được phê duyệt.
 • Ảnh hồ sơ : để ảnh gì cũng được. Liên quan đến sản phẩm là tốt nhất hoặc có thể bán sản phẩm cho nam có thể đặt avatar nữ và ngược lại.
 • Danh mục : trong phần danh mục này có khá nhiều lựa chọn và bạn nên lựa chọn đúng hoặc gần với sản phẩm, dịch vụ mà mình bán.
 • Từ khóa : Bạn sẽ chọn những từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình. Ví dụ thời trang thì sẽ đặt là #quanao, #phukien, #anuong, #dulich, …
 • Cài đặt Tiktok : ở mục này thì nên tắt hoặc bật thì tùy mục đích nhé. Nếu tắt thì khách hàng sẽ không thể bình luận trên quảng cáo của bạn, còn bật thì khách hàng có thể bình luận trên quảng cáo của bạn nhé.

Loại nội dung quảng cáo

Ở phần Loại nội dung sẽ có duy nhất mục sản phẩm động thì khi bật mục này Tiktok sẽ cho mình kết hợp nhiều nội dung chữ và video hiệu quả. Tiktok sẽ phân phối xem nội dung nào là hiệu quả nhất và từ đó đưa ra số liệu chi tiết cho mình hơn. Mục này nên chọn nhé.

Nhắm đối tượng quảng cáo Tiktok ads

Ở phần Mục Tiêu có lựa chọn là Đối Tượng và Đã Loại Trừ thì đây là những tệp đối tượng mà bạn đã tạo sẵn và muốn loại trừ. Tuy nhiên thì không cần quan tâm tới nó nhiều đâu nhé. Cũng giống như Facebook ads thôi.

Ở phần Nhân Khẩu sẽ bao gồm những mục nhỏ :

 • Địa điểm : chọn Việt Nam hoặc quốc gia bạn muốn quảng cáo.
 • Giới tính : Nam hoặc nữ hoặc cả 2
 • Tuổi : có những phân khúc tuổi cho bạn chọn
 • Ngôn ngữ : chọn ngôn ngữ hoặc không cũng được, nếu quốc gia bạn chạy quảng cáo có hai ngôn ngữ thì nên chọn để tối ưu quảng cáo hơn.
 • Danh mục quan tâm : phần này sẽ tương ứng với Target Facebook. Bạn có thể chọn danh mục gần với sản phẩm của bạn, nó như target vậy.

Target hệ điều hành kết nối

Ở phần Thiết bị thì bạn có thể target sâu hơn về hệ điều hành, mạng kết nối Internet của khách hàng mục tiêu.

Ngân sách và lịch biểu :

 • Đối với tài khoản quảng cáo Agency sẽ có tiền tệ là USD – với loại tiền và tài khoản này thì sẽ có nhiều người duyệt hơn nên tỉ lệ duyệt nhanh hơn rất nhiều.
 • Ngân sách : tối thiểu là 20$/ngày

Thiết lập lịch chạy và ngân sách

Ở mục Đấu thầu và tối ưu hóa quảng cáo Tiktok sẽ chú ý những điểm sau :

 • Mục tiêu tối ưu hóa : chỉ chọn chuyển đổi chứ không chọn nhấp chuột.
 • Tối ưu hóa thông minh : Bạn nên để mặc định
 • Đấu thầu : mức đấu thầu tối thiểu với tiền $ là 1$/chuyển đổi nhé.
 • Loại phân phối : chọn tiêu chuẩn
 • Cài đặt theo dõi bên thứ ba : cái này không cần quan tâm.

Thiết lập tối ưu giá thầu quảng cáo

Sau khi thiết lập xong bạn chọn tiếp tục.

Cấp độ quảng cáo Tiktok:

Chọn video quảng cáo

Quảng cáo Tiktok cho phép bạn lựa chọn video hoặc hình ảnh. Nhưng để đạt hiệu quả tối ưu bạn nên sử dụng Video

Nội dung thì có thể thêm lên từ máy tính, thêm từ thư viện hoặc sử dụng Mẫu của Tiktok. Kho nội dung mẫu của Tiktok khá đa dạng nên cũng có thể tận dụng để thiết kế ra những video đẹp và sáng tạo.

Ở đây thì cũng có những thông số video được Tiktok chấp nhận và bạn chỉ cần để ý đến Tiktok, các vị trí khác ko cần để ý đâu nhé.

Thiet lap san pham dong

Ở phần loại nội dung trong nhóm quảng cáo nếu bạn chọn sản phẩm động thì Tiktok sẽ cho bạn tải lên tối đa 10 video hoặc hình ảnh và 5 văn bản khác nhau. Mỗi văn bản chứa 80 ký tự và tiktok sẽ tự động kết hợp thay đổi giữa các video với văn bản để tìm ra quảng cáo và văn bản nào hiệu quả nhất và tập trung phân phối vào nó.

Kêu gọi hành động thì bạn có thể chọn: Tìm hiểu thêm, mua ngay, đăng ký, liên hệ với chúng tôi, … tùy mục đích mà bạn sử dụng nhé.

Sau khi thiết lập xong quảng cáo bạn có thể bấm chọn gửi để gửi duyệt quảng cáo và bắt đầu chạy.

Trên đây là bài viết chia sẻ hướng dẫn bạn làm quen với giao diện quảng cáo Tiktok ads, Zafago hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tạo được chiến dịch quảng cáo đầu tiên dễ dàng và hiệu quả với Tiktok ads.

Đừng quên tham gia Cộng Đồng Kinh Doanh trên TikTok để cùng cập nhật những kiến thức mới nhất về các xu hướng kinh doanh trên TikTok nhé! 

Xem thêm:

Hướng dẫn: Tối ưu quảng cáo Tiktok

Chia sẻ: Nên chạy quảng cáo online những kênh nào

Bình luận (0)