Chia sẻ 6 cách khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn hoặc tạm thời

Chia sẻ 6 cách khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn hoặc tạm thời

Có thể nói Zalo là một trong số các ứng dụng kết nối cộng đồng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, vì một vài lý do chủ quan hay khách quan. Bạn lại muốn khóa tài khoản Zalo nhưng không biết cách thực hiện. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách khóa tài khoản Zalo vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Vì sao nhiều người muốn khóa Zalo

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc sử dụng Zalo để nhắn tin, trò chuyện và chia sẻ thông tin đã rất phổ biến. Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp người dùng chọn cách xóa tài khoản Zalo. Cụ thể:

  • Họ không muốn bị ai đó làm phiền nữa đó nên họ đã chọn cách khóa tài khoản Zalo.
  • Họ muốn tạm dừng mọi việc để thư giãn. Vì thế việc tạm khóa Zalo là lựa chọn của họ. 
  • Một số người không còn sử dụng số điện thoại đăng ký cũ. Nên đã chọn cách xóa tài khoản Zalo

Ngoài ra vì một lý do cá nhân, họ muốn xóa tất cả các hình ảnh, bài đăng một cách nhanh chóng. Và chuyển sang dùng một tài khoản Zalo mới khác. Lúc này việc xóa tài khoản Zalo là điều dễ hiểu.

Cách khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn

Đối với ứng dụng Zalo, khóa tài khoản vĩnh viễn còn được gọi là xóa tài khoản vĩnh viễn. Thông thường, để khóa tài khoản vĩnh viễn. Chúng ta thực hiện lần lượt các bước sau:

  • Bước 1:  Đăng nhập vào tài khoản. Nhấn chọn biểu tượng “Cá nhân” ở phần giao diện màn hình chính.
  • Bước 2: Chọn “Cài đặt” (biểu tượng bánh răng) ở bên phải màn hình.
  • Bước 3: Nhấn chọn vào phần “Tài khoản và bảo mật”. 
  • Bước 4: Chọn “Xóa tài khoản” để khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn.
  • Bước 5: Tiếp tục chọn phần “Xóa tài khoản” thêm 1 lần nữa.
  • Bước 6: Nhập số điện thoại, lý do xóa tài khoản. Ấn “Tiếp tục” là hoàn thành.

khoá tài khoản zalo vĩnh viễn

Sau khi bạn thực hiện xong tất cả 5 bước trên. Zalo sẽ gửi 1 tin nhắn thông báo cho bạn trong vòng 48h. Để xác nhận việc khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn. Khi bạn đã chắc chắn việc muốn xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn. Thì soạn tin nhắn “OK” và gửi lại là xong. Ngoài ra, cách khóa Zalo đơn giản và nhanh nhất là soạn tin nhắn với cú pháp TT XOA ZALO gửi đến 8785 ( có phí: 15.000đ ) 

Lưu ý: Cách khóa tài khoản Zalo chỉ có thể thực hiện trên điện thoại. Hiện nay vẫn chưa có cách xóa tài khoản Zalo trên Web hay máy tính.

Cách khóa Zalo khi mất SIM

Hiện nay vẫn còn một số trường hợp tìm cách khóa tài khoản Zalo khi bị mất điện thoại hay mất SIM. Tuy nhiên, việc có thể khóa tài khoản được hay không. Thường sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Cụ thể:

  • Nếu bạn bị mất SIM chính chủ do hư, hỏng, gãy. Thì có thể đến các cửa hàng cung cấp viễn thông để xin cấp lại.
  • Sau khi cấp lại xong bạn có thể tiến hành đăng nhập lại trên thiết bị. Lúc này bạn không cần thiết phải khóa Zalo.
  • Nếu bạn bị mất SIM nhưng không chính chủ. Thì việc làm lại SIM khá khó khăn. Lúc này bạn có thể dùng một chiếc điện thoại khác hoặc phần mềm máy tính giả lập.
  • Đăng nhập với số điện thoại và mật khẩu của bạn. Sau khi đăng nhập vô được bạn nên tiến hành thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản.
  • Chọn cách khóa tài khoản vĩnh viễn để không có ai truy cập được nữa.
  • Chỉ duy nhất trường hợp bạn mất SIM mà không nhớ số điện thoại. Hoặc không nhớ mật khẩu đăng nhập thì sẽ rất khó để xóa tài khoản Zalo của mình.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khẩn cấp bạn vẫn có thể liên hệ đến tổng đài hỗ trợ: 1900 561 558 của Zalo để được hướng dẫn nhằm đảm bảo về mặt bảo mật thông tin cho bạn. Phí giao dịch 2000 VNĐ/ phút.

hướng dẫn cách khoá tài khoản zalo

Zalo có khoá tạm thời được không?

Với các phiên bản Zalo trước đây, người dùng có thể tạm khóa tài khoản trong vòng 48 giờ. Khi đó các tin nhắn, hình ảnh của bạn đều bị xóa. Nếu có người muốn liên hệ với bạn thì sẽ được thông báo là tài khoản không còn tồn tại. Tuy nhiên, sau quá trình nâng cấp, phiên bản Zalo mới nhất đã khóa tính năng cho phép tạm khóa Zalo. Vì vậy bạn chỉ có thể xóa - khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn. 

Lưu ý khi xóa tài khoản Zalo

Trước khi xóa tài khoản Zalo, chúng ta nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Vì sau khi xóa tài khoản, tất cả tài liệu, hình ảnh, thông tin của bạn đều sẽ bị biến mất. Vì vậy bạn nên lưu lại tất cả các dữ liệu cần thiết trước đó.
  • Hơn nữa, tất cả tin nhắn, thông tin tài khoản không thể khôi phục sau khi bạn chọn xóa tài khoản.
  • Để tiến hành theo cách khóa tài khoản Zalo trên. Bạn phải nhớ số điện thoại đăng ký Zalo và số điện thoại đó.
  • Bắt buộc phải còn hoạt động để xác nhận với nhà cung cấp ứng dụng. Điều này cũng góp phần trong quá trình bảo mật thông tin cá nhân cho người dùng.

  • Khi hoàn tất việc xóa tài khoản Zalo. Bạn bè đã kết nối Zalo của bạn sẽ không thể tìm thấy bất cứ thông tin, nhật ký nào về tài khoản Zalo bạn xóa.
  • Trong vòng 48h sau khi bấm xóa tài khoản Zalo trên ứng dụng. Bạn vẫn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình. Tuy nhiên mọi hình ảnh, bài viết, thông tin nhật ký hay bạn bè đều sẽ bị mất hết.
  • Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định thực hiện thao tác xóa - khóa tài khoản. Nếu chỉ để tránh bị người lạ làm phiền. Thì bạn có thể cài đặt không nhận tin nhắn từ người lạ. Hoặc chặn tài khoản người dùng đó là được. Cách khóa tài khoản Zalo là cách cuối cùng nếu bản thân gặp nguy hiểm hay uy hiếp. Hoặc bị ảnh hưởng trực tiếp đến một số vấn đề tế nhị. Làm cho bản thân bạn cảm thấy phiền muộn hơn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về cách khóa tài khoản Zalo. Các thao tác này rất nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn thắc mắc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm nội dung liên quan:

Bình luận (0)